3 bí kíp vàng của Nhà đầu tư BĐS trong bối cảnh mới

Nha-dau-tu_61654588
Nhiều Nhà đầu tư tỏ ra khá thận trọng trước tình hình hiện nay

Dịch bệnh kéo dài đã tác động không nhỏ đến nền kinh tế nói chung và ngành Bất động sản nói riêng.

Thống kê quý 3/2021 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thực hiện ở 12 điểm cầu toàn quốc cho thấy, năm qua vẫn có hàng vạn giao dịch diễn ra ngay trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng. Dù nhu cầu nhà ở hiện hữu rất rõ, người mua vẫn tỏ ra thận trọng. Vậy đâu là những lưu ý dành cho Nhà đầu tư để “chọn mặt gửi vàng” trong thời điểm cuối năm? 

Đầu tư Bất động sản trong bối cảnh mới – nhu cầu cao nhưng không tránh khỏi lo lắng

Dịch bệnh kéo dài đã tác động không nhỏ đến nền kinh tế nói chung và ngành Bất động sản nói riêng. Theo đó, thị trường trong nước đã ghi nhận sự sụt giảm đáng kể trong lượng cung của các giao dịch. Trái ngược với tình hình nguồn cung có phần khan hiếm, nhu cầu Bất động sản trong nước vẫn duy trì tương đối mạnh. Quý 3/2021 ghi nhận tổng lượng giao dịch đạt 16.647 sản phẩm, tương đương với tỷ lệ hấp thụ đạt 40,9%. Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận Tiếp thị dự án nhà ở Công ty CBRE Việt Nam chỉ ra rằng: càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một “nơi đi chốn về” cho riêng mình.

Dù nhu cầu nhà ở hiện hữu rất rõ, nhiều người mua vẫn tỏ ra thận trọng trước tình hình hiện tại. Anh Mạnh Tùng (32 tuổi, Hà Nội) cho hay: “Trước đợt dịch, tôi và vợ đã định xuống tiền đầu tư vào căn hộ cao cấp. Nhưng dịch bệnh xảy đến, hai vợ chồng lo sợ dự án bị kéo dài, pháp lý trục trặc nên lại thôi. Thời buổi khó lường như hiện tại, mình càng phải cẩn trọng hơn, kẻo “chôn” tiền vào dự án giấy”. 

Vấn đề của anh Tùng cũng là nỗi trăn trở chung của nhiều người trước khi quyết định xuống tiền. Để gỡ bỏ “thế khó”, dưới đây là ba lưu ý dành cho Nhà đầu tư khi chọn mua Bất động sản trong giai đoạn mới:

Thứ nhất, thời gian giãn cách vừa qua đã khiến việc xử lý thủ tục pháp lý của nhiều dự án Bất động sản kéo dài thời gian hơn dự tính. Do đó, Nhà đầu tư cần chú ý kỹ tới vấn đề pháp lý và thời gian bàn giao thực tế. Quyết định khôn ngoan trong thời điểm này là lựa chọn những dự án đã gần hoàn thiện, đang theo đúng tiến độ, giúp đảm bảo mốc thời gian bàn giao chính xác. 

Thứ hai, các chuyên gia cũng lưu ý Nhà đầu tư nên cẩn trọng trước nguy cơ “sốt đất” trong vài tháng tới. Thiếu hụt nguồn cung, lực cầu chưa hạ nhiệt, thị trường Bất động sản chắc chắn sẽ sớm bật trở lại sau thời gian bị nén khi độ phủ vắc-xin tăng dần và chiến lược chống dịch của Chính phủ chứng minh hiệu quả. Thực tế, dự đoán này cũng khá trùng hợp với diễn biến thị trường 2 năm qua, tiêu biểu như cơn sốt đất trong giai đoạn cuối 2020, đầu 2021 – khi đợt dịch thứ 3 được kiểm soát. 

Thêm vào đó, các Nhà đầu tư cần tìm kiếm dự án mang “giá trị thực”, thay vì đầu tư lướt sóng như trước. Các dự án Bất động sản có vị trí đắc địa, giá trị đầu tư dài hạn được nhận định sẽ đảm bảo tiềm năng tăng giá khi kinh tế dần khôi phục. 

Nhận diện dự án Bất động sản tiềm năng cho Nhà đầu tư

Ngay cả khi nắm vững bộ cẩm nang, trong thực tế, không có nhiều dự án thỏa mãn hết được các tiêu chí khắt khe này. Đây cũng chính là lý do các dựán hiếm hoi hội tụ đầy đủ lợi thế như The 6nature Danang nhanh chóng trở thành tâm điểm ngay khi ra mắt. 

Tọa lạc tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam, The 6nature Danang sở hữu vị trí độc tôn trên cung đường biển “tỷ đô” Võ Nguyên Giáp. Trong bối cảnh quỹ đất nơi đây đang cạn dần, vị trí đắc địa của The 6nature Danang là “bảo chứng” vững vàng cho tiềm năng tăng giá của dự án trong tương lai. 

Banner
The 6nature Danang sở hữu 3 mặt tiền, với tầm nhìn 360 độ bao quát toàn bộ thắng cảnh nổi tiếng ở Đà Nẵng

Là dự án ven biển duy nhất tại Đà Nẵng có pháp lý sở hữu lâu dài, The 6nature Danang ghi điểm mạnh với khách hàng bởi giá trị đầu tư bền vững. Đặc biệt, dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện gấp rút, dự kiến bàn giao cho khách hàng vào tháng 6/2022. Đây ắt hẳn là một điểm cộng đáng chú ý mà Nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Với mong muốn kiến tạo những giá trị và chuẩn mực sống mới cho thành phố Đà Nẵng, The 6nature Danang quy tụ những đối tác đẳng cấp quốc tế như Finenco Architects, Savills… Khoác lên mình “lớp áo” hiện đại, thanh lịch và sang trọng, The 6nature Danang với những điểm sáng đầy tiềm năng hứa hẹn sẽ là “thỏi nam châm” có sức hút cực lớn với các Nhà đầu tư trong giai đoạn bình thường mới.


  • Thông tin thêm về dự án:

Hotline: 1800.6630

Website: https://the6naturedanang.com.vn

  • Đơn vị phân phối

Đất Xanh Miền Bắc: 094 226 8191

Cen Miền Trung: 093 818 43 43

Navi Property: 0905666673

Savills: 0963 561 661

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *